CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG TỐT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT CHO TỪNG LOẠI DA

Ngoài tiêu chí về chất lượng sản phẩm, kem chống nắng tốt nhất và hiệu quả nhất phải là kem chống nắng phù hợp cho từng loại da. Hướng dẫn của tiến sĩ Da liễu Ritu Saini – Giảng viên da liễu tại Đại học Miami, tốt nghiệp chuyên ngành da liễu thẩm mỹ, sẽ giúp bạn chọn một loại kem chống nắng tốt nhất và phù hợp với loại da của mình.

Kem chống nắng tốt nhất cho da khô

Da khô thường thích hợp với các loại kem chống nắng chứa chất dưỡng ẩm. Các thành phần dưỡng ẩm thường được sử dụng trong kem chống nắng gồm lanolin, dầu (oil), và silicone như dimethicone. Nếu lựa chọn kem chống nắng cho da khô, hãy tìm kiếm những thành phần trên trên nhãn sản phẩm.

Kem chống nắng chứa chất dưỡng ẩm thường là các chế phẩm dạng kem, lotion.

 

 

Kem chống nắng tốt nhất cho da nhạy cảm

Đối với những người có làn da nhảy, dễ bị kích ứng hoặc mụn trứng cá, nên tránh các sản phẩm có chứa chất bảo quản và hương liệu, cũng như những sản phẩm chống nắng chứa PABA, Oxybenzone, dioxybenzone, hoặc sulisobenzone vì các thành phần này (thường chứa trong các loại kem chống nắng hóa học) có khả năng gây phản ứng da. Bạn cũng nên tránh loại kem chống nắng có dầu (Oil) hoặc cồn (alcohol). Kem chống nắng thích hợp nhất cho người có làn da nhạy cảm là các loại kem chống nắng vật lý với thành phần là titanium dioxide và oxit kẽm.

Đối với trẻ em, hóa chất có thể gây kích ứng làn da nhạy cảm của trẻ em nên loại kem chống nắng vật lý có xu hướng an toàn cho da hơn. Những người có làn da nhạy cảm có thể sử dụng các sản phẩm chống nắng được sản xuất cho trẻ em.

 

Kem chống nắng tốt nhất cho da nhờn

Đối với người có là da nhờn bóng và đổ dầu, các loại kem chống nắng vật lý thường không thích hợp vì sẽ tạo cảm giác nhờn bí, trắng bết có thể tạo các vết loang lổ, vón cục trên da. Do đó, bạn nên chọn các loại kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh.

Trong sản phẩn nên có những chữ như “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì, hoặc các loại kem chống nắng dạng hoặc dạng xịt để tránh gây bí da.

 

Chọn kem chống nắng theo màu da

Đối với những người có làn da không được sáng, việc dùng các loại kem chống nắng vật lý thường dễ làm lộ lớp kem trắng nên kem chống nắng hóa học là một lựa chọn tốt hơn. Những người da có là da tối màu nên chọn các loại chống nắng SPF 15+.

Đối với người những người có làn da trắng hơn nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao hơn là khoảng 30-50 SPF. Với đặc trưng màu da và khí hậu ở nước ta. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng (UVA và UVB) và có độ SPF 30+ là thích hợp.

Hình ảnh Cách chọn kem chống nắng tốt và hiệu quả nhất cho từng loại da

Chống nắng từ bên trong là cách chống nắng tốt nhất

Lựa chọn kem chống nắng cũng giống như lựa chọn các loại mỹ phẩm phù hợp là một điều không hề đơn giản. Trong đó, biết được làn da của mình thuộc loại nào là tiêu chí quan trọng để lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, làn da của chúng ta có thể thay đổi tùy vào lứa tuổi và phụ thuộc một phần vào bộ hormone cơ thể. Cũng có những người có làn da hỗn hợp, không thuộc tuýp da nhờn cũng không thuộc tuýp da khô làm cho việc lựa chọn sản phẩm như kem chống nắng càng gặp khó khăn hơn.

Hiện nay, khái niệm chống nắng từ bên trong đang được các chuyên gia đánh giá là có hiệu quả. Cách chống nắng này và khắc phục được những nhược điểm lớn khi dùng các loại kem chống nắng bôi ngoài da và tất nhiên là cũng phù hợp với mọi loại da.

Phương pháp chống nắng từ bên trong cũng được các chuyên gia da liễu nhận định là có hiệu quả toàn diện hơn và cần thiết cho phụ nữ sau tuổi 30 khi làn da đang bị lão hóa so với việc chỉ dùng kem chống nắng bên ngoài.

 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng đặt hàng theo form dưới đây:

(*) Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *